Đặt gà cúng tại Gò Vấp - Gà ta giao tận nơi TPHCM
Đặt gà cúng, gà ta thả vườn loại 1 chất lượng nhất tại khu vực Gò Vấp. Chúng tôi chuyên cung cấp gà ta thả vườn tươi ngon, thịt dai và ngọt cam kết chất lượng. Gà được đầu bếp tạo hình đẹp để cúng. Giao hàng tận nơi nhanh chóng theo yêu cầu của quý khách hàng.
Gà Ta Vifoods chuyên cung cấp gà cúng tại các khu vực tại Gò Vấp. Đặt gà cúng giao tận nơi, đảm bảo chất lượng. Gà trống ta chéo cánh hoặc buộc chầu cánh tiên đẹp. Dùng cho các lễ cúng như:
- Cúng Tết
- Cúng ông công, ông Táo
- Cúng đầy tháng – thôi nôi
- Cúng khai trương – về văn phòng mới
- Cúng về nhà mới – nhập trạch
- Cúng động thổ – khởi công – cất nóc
- Cúng tổ nghề, cúng xe…
- Cúng rằm, mùng 1
Gà cúng là lễ vật quan trọng không thể thiếu trong các mâm cúng của người Việt Nam. Mặc dù vậy không phải ai cũng có thời gian tự đi chọn mua gà,làm gà và tự luộc gà được. Vì vậy mà dịch vụ chúng tôi cung cấp gà cúng luộc sẵn giao tận nơi. Gà cúng là là trống ta hoặc gà mái tùy theo yêu cầu của khách hàng. Trọng lượng gà (gà hơi) dao động khoảng từ 2,0 đến 2,5kg.
- Gà ta chéo cánh, buộc cánh tiên có đầy đủ lòng mề, huyết… Gà được tạo dáng và luộc sẵn cho khách hàng chỉ việc cúng.
- Chúng tôi chuyên cung cấp gà cúng làm sẵn giao tận nơi cho khách hàng trong khu vực Gò Vấp với giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi cam kết 100% gà ta thả vườn, thịt bao ngon săn chắc, dai và ngọt không bở.
- Gà cúng được chúng tôi lựa chọn những con gà trống hoa, mới gáy le te. Được nuôi thả tự nhiên vận động nên gà săn chắc khi luộc không bị rách da.
- Được lựa chọn những con gà có mào đơn đỏ tươi và thẳng đứng, với bộ lông ngũ sắc, mỏ vàng chân vàng.
- Chúng tôi cam kết 100% gà thịt trong ngày và nói không với gà đông lạnh. Khi quý khách cúng xong sử dụng thịt dai mềm, rất ngọt thịt còn gà qua đông lạnh thịt sẽ bị bở, vị ngọt của thịt giảm đi rất nhiều.
- Gà cúng của chúng tôi có màu vàng tự nhiên và được quét thêm 1 lớp mỡ gà giúp chú gà cúng được đẹp hơn và không bị khô khi ăn sẽ ngon hơn.
Gà cúng cần phải đảm bảo về chất lượng, hương vị thơm ngon, gà có vị ngọt và dai khi thưởng thức.
Đặt gà cúng tại Gò Vấp gà ta loại 1 giao tận nơi. Gà cúng khi quý khách đặt chúng tôi mới làm đảm bảo gà luộc vàng òng, dai ngon ngọt và tạo dáng đẹp để cúng. Quý khách có nhu cầu đặt gà cúng tại Gò Vấp thì liên hệ cho chúng tôi ngay với HOTLINE: 08.77.99.00.55 để được tư vấn và đặt gà một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
Giá: 380.000 đ/con (Size lớn 1,7kg + Cháo + Gỏi)
Đặt Gà Cúng Vifoods hân hạnh được phục vụ quý khách hàng
Cách luộc gà cúng không nứt, vàng đẹp đơn giản ai cũng làm được
Gà cúng là lễ vật vô cùng quan trọng trong mâm lễ dâng cúng trong các dịp lễ Tết, ngày rằm hay giao thừa. Bày trên mâm một con gà luộc đẹp, nghiên cẩn để thể hiện sự thành kính của gia chủ. Để luộc gà cúng ngon, đẹp, không bị nứt và da vàng bóng thì cần sự tỉ mỉ và cẩn thận trong cách luộc gà. Hãy cùng tìm hiểu cách luộc gà cúng đúng chuẩn dưới đây.
Cách chọn gà cúng ngon
Nên chọn gà ta mào phải đỏ tươi nhú cao đều nhau, lông mượt, nhanh nhẹn, da căng vàng ức đầy, chân nhỏ nặng từ 1,2 kg - 1,4 kg là vừa, gà to quá bày không đẹp, thịt kém ngọt nhiều xương. Sờ thấy da gà mỏng, mềm, dùng tay bóp nhẹ vào thân gà thấy thịt chắc và không bị nhão. Khi gà mua về cắt dây trói chân và thả gà vào chuồng hoặc vào lồng khoảng tầm 2 đến 3 giờ để gà đi lại cho máu không tụ ở chân, sau đó mới cắt tiết.
Cách mổ gà cúng
Có 2 cách mổ gà là mổ moi và mổ phanh, gà để cúng thường mổ moi vì sau khi luộc, gà sẽ đẹp hơn.
- Mổ xong rửa sạch gà. Dùng muối xát đều xung quanh thân gà và bên trong bụng gà để khử mùi tanh sau đó rửa lại với nước.
- Để gà khi luộc không bị tụt da, chặt rời phần chân gà bên dưới phần khuỷu chân để khi luộc, da gà co lại sẽ không bị rách.
- Tiếp theo, xát nghệ toàn bộ con gà để khi luộc xong gà có màu vàng hấp dẫn, để sau 5 phút thì cho gà vào luộc.
Cách tạo dáng gà cúng đẹp
Dáng gà đẹp tạo nên sự sang trọng cho mâm lễ của mỗi gia đình. Có nhiều cách tạo dáng gà đẹp khác nhau như dáng cánh tiên, dáng gà chầu, dáng gà bay… Dưới đây là một số cách tạo dáng gà đẹp được nhiều bà nội trợ sử dụng:
Cách 1: Tạo dáng gà chầu
Tạo dáng gà chầu
- Trước hết, lấy dao sắc rạch ở 2 bên cổ gà thành 2 đường rồi nhét cánh gà thông qua 2 đường này về phía miệng.
- Lưu ý, nhét cánh thật khéo léo để đầu cánh có thể thò ra bên ngoài miệng.
Cách 2: Cách tạo dáng gà cánh bay
- Bạn chỉ cần nhẹ nhàng bẻ 2 cánh gà vắt lên lưng rồi dùng dây để buộc cố định tại phần khớp xương cánh.
- Một sai lầm rất nhiều người mắc phải khi luộc gà cúng bằng cách này chính là buộc quá chặt khiến cho da gà bị rách trông rất mất thẩm mỹ.
Cách luộc gà cúng ngon, da vàng, không bị nứt
Bước 1: Chuẩn bị
- Hành tím, muối, gừng, bột nêm và bột nghệ.
- Nồi to sâu lòng để luộc gà.
Bước 2: Luộc gà
- Đặt gà vào nồi phần bụng gà hướng xuống dưới. Cho nước lạnh sao cho ngập gà, đun dần trên lửa to thì gà sẽ không bị đỏ xương. Sau đó thêm hành tím (khoảng 20g), vài nhánh hành củ và 1 muỗng cà phê muối, thêm vài lát gừng và chút xíu bột nêm. Hương vị của hành, gừng sẽ giúp nước luộc thơm ngon hơn.
- Khi nồi gà luộc sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa để tránh thịt ở đùi gà bị co tụt làm gà cúng sẽ bị xấu. Sau khi nồi gà sôi khoảng 5 phút thì vặn nhỏ lửa rồi đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
- Không vớt gà ngay ra mà ngâm tiếp khoảng 10 đến 15 phút để gà chín đều từ bên trong, không bị nứt. Khi sôi dùng thìa hớt bọt cho nước gà trong veo, gà không bị thâm.
- Sử dụng tăm nhỏ để xiên vào giữa đùi gà. Nếu thấy gà chảy nước ra màu trắng thì có nghĩa gà đã chín.
- Bạn vớt gà và cho luôn vào nồi nước lạnh để cho tới khi gà nguội hẳn mới đặt ra đĩa. Với cách luộc gà cúng ngon này, phần da gà giòn và không bị khô, xỉn màu, nát.
- Một mẹo nhỏ để gà cúng có màu vàng ươm đó là quét lên da gà một lớp mỡ gà pha với bột nghệ.
Bày gà cúng
Khi chuẩn bị mâm cỗ cúng, phải đặt gà cúng lên đĩa to, tháo dây buộc (nếu có), bầy ngay ngắn trên đĩa, tiết lòng đặt dưới bụng gà, mỏ ngậm bông hoa hồng đỏ.
Nếu là cúng giao thừa thì phải đặt đầu gà quay ra đường để đón quan Hành Khiển cai quang năm mới đi qua, cách đặt gà cúng như vậy còn có ý nghĩa gọi mặt trời chiếu vào nhà mình.
Khi bạn bận rộn với công việc hay vì một lí do nào đó mà bạn không có thời gian để tự mình đi chợ chọn mua và tự làm gà thì việc tìm và đặt gà cúng chất lượng để cúng là việc cần thiết. Nếu bạn đang không biết tìm điểm đặt gà ta cúng chất lượng và uy tín hãy đến với chúng tôi – Gà ta Vifoods. Chúng tôi sẽ giúp bạn có những con gà cúng chất lượng nhất để mang đến cho bạn sự may mắn, an lành. Lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu, chúng tôi luôn chú trọng đến việc tuyển chọn các loại nguyên liệu cũng như vấn đề an toàn vệ sinh trong khâu chế biến.
Với kinh nghiệm và uy tín trong nghề đặt nấu cỗ, nấu gà ta cúng, xôi gà cúng, xôi chè cúng,… trong các buổi tiệc đầy tháng, thôi nôi, đám giỗ, biếu cho tặng trong các buổi tiệc, buổi lễ của công ty, tổ chức…chúng tôi đảm bảo uy tín về chất lượng, đảm bảo gà ta 100% thả vườn loại ngon.
Khách hàng khu vực Gò Vấp rất hài lòng về chất lượng gà cũng như là dịch vụ tại đơn vị chúng tôi đó là niềm vui và là niềm vinh dự khi chúng tôi được phục vụ quý khách hàng. Nếu bạn có nhu cầu đặt gà cúng tại Gò Vấp thì liên hệ cho chúng tôi ngay với HOTLINE: 08.77.99.00.55 để được tư vấn và đặt gà một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.
TTO - Cận tết, mỗi con gà cúng tăng giá hơn 20.000 đồng so với ngày thường nhưng nếu đặt chậm nhiều khách hàng vẫn không có cơ hội mua.
Chị Nguyễn Thị Hồng Diệp bán các món ăn từ gà như miến, cháo, phở, bún và nhận đặt gà cúng tết. Ngoài tiệm do chị Diệp và chồng đang quản lí, người thân trong gia đình chị cũng mở hai tiệm tương tự ở quận 1 và quận 3 - Ảnh: BÔNG MAI
Tại đường Nguyễn Hữu Cầu (Q.1), đứng bên tủ gà luộc, chị Nguyễn Thị Hồng Diệp cho biết gần tết các lò giết mổ đẩy giá gà lên cao.
Hiện tại mỗi con gà trống nặng từ 1,6-1,7kg đã được làm sạch lông, luộc sẵn, thịt săn chắc, da vàng tươi màu nghệ dùng để cúng Tết có giá tăng từ 280.000 đồng lên 300.000 đồng.
Ngày thường khách hàng hay mua gà nặng 1,6-1,7kg, nhưng tết rất nhiều người thích mua những con gà to nên chị nhập thêm. Giá gà cúng nặng từ 1,8-2kg được bán 320.000 đồng/con.
Muốn có gà cúng giao kịp trước mùng 1 Tết, khách hàng phải đặt từ sớm vì ngày 29 và ngày 30 tết hầu hết các cửa hàng đều bận rộn chuẩn bị gà cúng giao khách chứ không nhận thêm nữa.
Năm ngoái, tính từ ngày 20 tháng chạp đến mùng 10 tháng giêng, tiệm chị Diệp bán được khoảng 300 con gà cúng. Nhưng năm nay tăng tầm 600 con, vì hiện tại đã có hơn 200 con được đặt giao ngày 29, 30 tết.
Miệng tươi cười nhưng gương mặt lộ rõ thiếu ngủ, chị Diệp chia sẻ: "Mấy ngày thường thì 12 giờ đêm gà sẽ được chở từ miền Tây lên lò giết mổ ở trên này rồi làm làm sạch. Khoảng 1-2 giờ sáng, hai vợ chồng nhận gà, làm sạch lông, bụng gà một lần nữa. Sau đó đi ngủ, khoảng 5 giờ sáng thức dậy để luộc gà. Nhưng mấy bữa nay phải dậy luộc gà từ 3 giờ sáng."
Không bán lâu năm như chị Diệp, anh Dương Khoa Trường (Q.Bình Thạnh) cho biết sau nhiều lần ăn thịt gà lấy từ trang trại của một người bạn ở quận 9, anh Trường quyết định tết năm nay sẽ lấy gà này về bán cho khách mua để cúng.
"Khách chỗ mình thường mua gà đã được làm sạch giá 170.000 một kí rồi về tự luộc. Riêng tiền luộc gà giá 30 ngàn một con, nếu luộc ba con cùng lúc thì giá 50.000. Ngày 29 trang trại bắt đầu nghỉ tết, nên mình chỉ nhận đặt gà cúng đến hết ngày 28 tết rồi dừng", anh Trường cho hay.
Theo ghi nhận, những ngày giáp tết nhu cầu mua gà cúng tăng cao cho các công việc cúng tảo mộ, tất niên, cúng rước ông bà. Ngoài ra, nhiều người cũng đặt gà để mùng 2 tết cúng khai trương, mùng 3 tết cúng đưa ông bà, mùng 10 cúng thần tài.
Sản phẩm liên quan
Gà Luộc cúng đặc
Gà Cúng TpHCM
Đặt gà cúng quận 3
Đặt gà cúng
Gà Mái Cúng Size 2kg
Gà Mái Cúng Size 1.8kg
Gà Cúng Gói 1